• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018 và hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 7/4, Tại trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018 và hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh và hơn 500 đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, tình nguyện viên chữ thập đỏ tham ra buổi lễ.
Tại buổi lễ các đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã thu được 263 đơn vị máu. Số máu trên được chuyển về  Khoa huyết học Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang tích trữ nhằm phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.
 

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi,
động viên các cá nhân hiến máu tình nguyện
Đây là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người; đồng thời khuyến khích, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Từ nhiều năm nay, công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh hết sức chú trọng triển khai. Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền như phát tờ rơi, pano, áp phích, tranh ảnh, truyền hình, truyền thanh lưu động... đã giúp người dân hiểu được vai trò, ý nghĩa của công tác hiến máu nhân đạo. Với nhiều chiến dịch được phát động, phong trào hiến máu đã thu hút được đông đảo thanh niên trẻ tham gia như: “Lễ hội xuân hồng”, “Những giọt máu hồng hè”, “Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện”, “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu”…
 

 
Hoạt động hiến máu tình nguyện đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục lòng nhân ái nhất là thế hệ trẻ, trở thành một trong những điểm sáng trong phong trào Hiến máu tình nguyện trong toàn tỉnh.
 
Minh Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 87