• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tết Nguyên đán 2017

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017. Từ ngày 3 đến 19/1/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh do Sở Y tế chủ trì sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra VSATTP trên địa bàn 7 huyện, thành phố trong tỉnh. Qua kiểm tra 10 cơ sở sản xuất và kinh doanh các mặt hàng bánh, mứt kẹo phục vụ Tết, đoàn kiểm tra chưa phát hiện các cơ sở vi phạm về hàng giả, hàng kém chất lượng…. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu khắc phục một số cơ sở sản xuất thời vụ hoàn chỉnh giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận học tập kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đi vào sản xuất phục vụ Tết.
Trong đợt kiểm tra này, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tập trung vào các vi phạm như: không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh rượu, thuốc lá khi chưa có giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu, thuốc lá; chưa có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức, giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động hoặc có nhưng chưa đầy đủ; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng; một số mặt hàng thực phẩm nhập khẩu không có tem, nhãn phụ, sử dụng hóa chất cấm (chất tẩy trắng) để sản xuất thực phẩm... Tại các đơn vị tuyến huyện, tỉnh như: Trung tâm y tế huyện, thành phố, Chi cục an toàn thực phẩm chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh có dấu hiệu vi phạm quy định về VSATTP, các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết, các nhà hàng kinh doanh ăn uống… Chú trọng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các mặt hàng  thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, gia cầm nhập khẩu trái phép không bảo đảm an toàn thực phẩm.
 

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra của hàng kinh doanh bánh kẹo Sơn Tám,
ngã 5 chợ Tam Cờ, P. Tân Quang , TP. Tuyên Quang

 
Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định pháp luật, các kiến thức ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng, nói không với thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn. Phối hợp giữa các cơ quan như quản lý thị trường, công an  kịp thời phát hiện, xử lý và tuyên truyền để người dân được biết.

Minh Tiến

Thông điệp đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 
Những thông tin  sức khỏe hưu ích cho bạn:
Cây đinh lăng, nhân sâm Việt Nam công dụng không ngờ ít người biêt
Công dụng không ngờ và cách dùng cây lô hội chăm sóc sức khỏe
Công dụng chữa bệnh ít người biết về cây Xạ can
Tự điều trị đau vai gáy, hiệu quả không ngờ
TÁC DỤNG CHỮA BỆNH TÁO MÈO
Tuyên Quang tán sỏi ngoài cơ thể, nhiều bệnh nhân thoát phẫu thuật
CÂY THUỐC ĐIỀU TRỊ CHỨNG SỐT PHÁT BAN
Tư vấn các bệnh về sản phụ khoa trực tiếp (phần 1)
Tư vấn các bệnh về sản phụ khoa trực tiếp (phần 2)
Tác dụng của giảo cổ lam với sức khỏe
Công dụng tuyệt vời của mướp đắng
Những dấu hiệu có thể nhận biết bạn đang bị bướu cổ
Nhưng điều doanh nghiệp cần biết khi khám sức khỏe định kỳ cho người lao động
Niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư tuyến tỉnh miền núi phía bắc
Cấp cứu thành công bệnh nhân bị bố tâm thần chém

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 87