• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác phòng chống dịch vi rút corona kiểm tra công tác phòng, tại huyện Lâm Bình, Na Hang

Ngày, 5-2, đồng chí La Đăng Tái – Phó Giám đốc Sở Y tế dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm y tế huyện Lâm Bình và trung tâm Y tế huyện Na Hang và các đơn vị có liên quan về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona trên địa bàn hai huyện.

Đồng chí La Đăng Tái – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn công tác 
kiểm tra tại Trung tâm y tế huyện Lâm Bình.

 

Huyện Lâm Bình và huyện Na Hang là một trong những địa điểm du lịch của tỉnh. Để chủ động trong công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn, hai huyện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và xây dựng kế hoạch cụ thể các hoạt động phòng chống với 3 tình huống là tình huống 1: Khi chưa có trường hợp bệnh trên người; tình huống 2: Khi có trường hợp viêm đường hô hấp cấp trên người xâm nhập; tình huống 3: Ghi nhận các trường hợp nhiễm nCoV lây lan trong cộng đồng.

Hiện tại hai huyện Lâm Bình, Na Hang chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh Virus Corona. Các đơn vị đang tiến hành các hoạt động giám sát, dự phòng, tăng cường giám sát các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính không rõ nguyên nhân, nhưng có yếu tố dịch tễ liên quan thông qua hệ thống giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh, cộng đồng. Xây dựng quy trình lấy mẫu bệnh phẩm, lưu trữ, bảo quản, vận chuyển lên tuyến trên kịp thời. Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo phun hóa chất khử trùng tiêu độc tại các điểm trường học trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, trong công tác phòng chống dịch bệnh tại hai huyện còn nhiều khó khăn là dịch bệnh xảy ra sau tết cổ truyền của dân tộc từ đó công tác truyền thông giám sát còn nhiều khó khăn và hạn chế. Một số người đăng tải trên thông tin mạng xã hội chưa đúng sự thật về dịch bệnh từ đó gây hoang mang lo lắng trong dư luận cộng đồng, dẫn đến một số ít cá nhân gọi điện gây áp lực cho trung tâm y tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí La Đăng Tái ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Lâm Bình trong việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là việc kiểm soát chặt chẽ, thực hiện bố trí các địa điểm tiếp nhận cách ly theo dõi, giám sát sức khỏe người nhập cảnh về nước theo đúng quy định.

Tại huyện Na Hang Đồng chí La Đăng Tái lưu ý, các đơn vị y tế của huyện Na Hang cần phải kiểm soát, khoanh vùng người đi lao động ở các nước ngoài về từ vùng đang có dịch bệnh corona, người  đi từ vùng có người nhiễm vi rút corona về, kê khai y tế bắt buộc đối với người nhập cảnh; đảm bảo việc cung cấp thông tin để các cơ quan chức năng nắm bắt, giám sát, quản lý. Trung tâm y tế huyện cần thực hiện nghiêm việc thông báo về công tác phòng chống dịch bệnh, có phương án, kế hoạch, xử lý tình huống công tác phòng chống dịch tại chỗ; phải có kế hoạch tốt trong phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của huyện và không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và toàn dân tham gia phòng chống dịch.

Minh Tiến

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết