• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến hướng dẫn cách điều trị và phòng chống dịch bệnh nCoV

Sáng 8/2, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến với gần 700 điểm cầu trong cả nước để hướng dẫn điều trị và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Bộ Y tế chính thức khai trương Cổng thông tin điện tử về dịch bệnh tại địa chỉ ncov.moh.gov.vn và triển khai ứng dụng điện tử (app Sức khỏe Việt Nam) trên nền tảng điện thoại di động, giúp tra cứu thông tin, diễn biến, biện pháp phòng chống nhanh chóng, chính xác, để các địa phương, cơ sở y tế, nhất là người dân chủ động phòng chống dịch bệnh…

Tại điểm cầu Tuyên Quang, đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị, dự Hội nghị còn có các chuyên viên của Sở Y tế, các đơn vị Trung tâm Y tế, bệnh viện trực thuộc ngành Y tế tỉnh.

Các đại biểu tại hội nghị trực tuyến.

 

Tại hội nghị, GS. TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế - nhấn mạnh: Chỉ có biện pháp cách ly mạnh mẽ mới có thể ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Bởi đặc tính của nCoV là lây lan nhanh, khó kiểm soát. Hội nghị đã khái quát tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên thế giới và Việt Nam; Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh; Công tác phân tuyến điều trị đáp ứng dịch bệnh; Công tác chỉ đạo và quản lí điều trị; Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV); Hướng dẫn xử trí một số hội chứng suy hô hấp, sốc nhiễm trùng…thường gặp ở người lớn, bệnh nhi; Hướng dẫn về phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc bệnh nhân nghi ngờ nhiễm nCov; Hướng dẫn lấy mẫu, đóng gói và vận chuyển bệnh phẩm; Hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona…

Hội nghị đã cung cấp những kiến thức cơ bản và thiết thực về điều trị và phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Qua đó, đội ngũ phòng chống dịch bệnh và đội ngũ y, bác sỹ sẽ luôn chủ động, kịp thời ứng phó với từng cấp độ dịch một cách chính xác và hiệu quả nhất.

          Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Bộ Y tế đã yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả người đến/đi Trung Quốc, cách ly triệt để các trường hợp nghi ngờ. Hiện, ở biên giới chỉ có người Việt Nam nhập cảnh. Tất cả người Việt Nam trở về nước đều được cách ly ngay để phòng bệnh.

Tính đến 10h ngày 8/2, toàn thế giới đã có 724 ca tử vong cùng 34.879 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Tại Việt Nam đã ghi nhận 13 người nhiễm nCoV gồm: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện) 6 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện) 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện). 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc. 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

 

Thùy Biên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết