• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang: Tập huấn ứng phó với dịch viêm phổi do virus corona (nCoV)

Trước tình trạng nguy hiểm của dịch viêm phổi cấp do virus Corona, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức tập huấn cho tập huấn cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trên thế giới và các bài học kinh nghiệm trong quá trình phòng, chống bệnh; cung cấp các kiến thức về đường lây, đối tượng nhiễm, biểu hiện và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh corona cho trên 200 bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố,...

Lớp tập huấn phòng chống bệnh viêm phổi do virut corona (nCoV).

 

Theo BS CKII Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, trước tình trạng lây lan của dịch bệnh, Bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp đồng thời tổ chức phân loại bệnh nhân ngay từ khi đến đăng ký khám, chữa bệnh. Tổ chức phân luồng và bố trí buồng khám riêng đối với người bệnh có triệu trứng viêm đường hô hấp cấp, đặc biệt lưu ý  khi có yếu tố dịch tễ của người bệnh sống hoặc đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày. Nghiêm túc bảo đảm tổ chức thường trực cấp cứu thường xuyên, liên tục; sẵn sàng tiếp nhận, điều trị, quản lý người bệnh nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona tại khoa truyền nhiễm, khi có diễn biến nặng hoặc xác định dương tính với virus Corona mới sẽ chuyển người bệnh tới bệnh viện tuyến cuối theo phân tuyến điều trị.

Tại Việt Nam, các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả thêm 3 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp do virus corona (nCoV) dương tính là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán.

Còn tại  Trung Quốc, cũng xác nhận thêm 1.220 trường hợp dương tính với virus nCoV, nâng số người mắc viêm phổi ở Trung Quốc lên 9.356. Những thống kê mới nhất cho thấy số người chết hàng ngày đang tăng mạnh, bất chấp các biện pháp chống dịch chưa từng có được áp dụng tại tỉnh Hồ Bắc một tuần trước.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV đã lan đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A và được ghi nhận đầu tiên tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính như sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng có thể gây suy hô hấp cấp, thậm chí tử vong.

 Thùy Biên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết