• :
  • :
SỞ Y TẾ TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn tăng cường năng lực giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2019 của Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng (Dự án NORED). Từ ngày 14-17/10, Ban QLDA Dự án NORED tỉnh tổ chức tập huấn tăng cường năng lực giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện cho 5 bệnh viện tại tỉnh Tuyên Quang.

Các học viên tại lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe báo cáo công tác giám sát nhiễm khuẩn tại một số bệnh viện tuyên Trung ương thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, xử lý rác thải nguy hại trong bệnh viện. Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng đã thảo luận những khó khăn hạn chế trong công tác KSNK, và một số đề suất kiến nghị như: Tổ chức các chương trình đào tạo, giám sát NKBV; Hỗ trợ kinh phí của dự án và các hiệp hội; Tổ chức tập huấn hội thảo cho cán bộ GSNK chuyên trách; Tổ chức các hội nghị có sự tham gia các chuyên ngành: ngoại khoa và GMHS, HSTC; Tổ chức cặp nhật thường xuyên về định hướng KSNK cho lãnh đạo BV, lãnh đạo khoa KSNK, đóng góp vào nhiệm vụ nâng cao quan lý chất lượng KSNK trong Bệnh viện. Ngoài ra Bệnh viện còn được thụ hưởng Dự án hỗ trợ y tế cho các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng Bắc bộ (Dự án NORED) nên được hỗ trợ và chuyển giao nhiều kỹ thuật mới và bổ sung một số trang thiết bị hiện đại giúp cho sự phát triển chuyên môn kỹ thuật được tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. 

Lớp tập huấn sẽ trang bị cho các học viên các kiến thức cơ bản về hoạt động giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện trong các cơ sở khám bệnh chữa bệnh hiệu quả trong thời gian tới, các bệnh viện tăng cường giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện theo đúng quy định; kế hoạch hành động quốc gia về kiểm soát nhiễm khuẩn và hướng dẫn nhiễm khuẩn bệnh viện trong các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nước trong việc xây dựng và đưa vào hoạt động hệ thống giám sát nhiễm khuẩn quốc gia; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho các bệnh viện trong việc thực hiện hướng dẫn chuyên môn về giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh…

Minh Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết